Chọn màu rèm vải theo thiết kế nội thất

Mỗi một không gian với những kiểu thiết kế nội thất khác nhau sẽ có các lựa chọn màu rèm cửa khác nhau. Cùng tìm hiểu cách chọn màu rèm cửa, cụ thể là rèm vải theo thiết kế nội thất.

Rèm vải là loại rèm cửa đa dạng với nhiều kiểu dáng, màu sắc, thiết kế nhất trong số các loại rèm cửa hiện nay. Sự đa dạng, phong phú này khiến cho rèm vải được sử dụng rộng rãi, phổ biến trên thị trường.

Rèm cửa phòng ngủ đẹp

Rèm cửa phòng ngủ đẹp

Với mỗi kiểu thiết kế nội thất khác nhau sẽ có cách phối màu, chọn màu rèm cửa phù hợp. Do rèm vải được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như vải nhung, lụa, tơ tằm, vải voan, vải đũi, cotton. Mỗi chất liệu lại có những đặc tính riêng tạo nên vẻ đẹp khác nhau.

Rèm vải nhung trơn cao cấp

Rèm vải nhung trơn cao cấp

Với căn phòng được thiết kế kiển trúc và nội thất theo phong cách hiện đại thì rèm nên chọn loại rèm vải với chất liệu cotton, nhung mỏng hoặc tơ lụa. Màu rèm cửa nên chọn là tông màu sáng như màu trắng, xám, xanh nhạt hoặc màu kem, màu ghi. Bởi nếu căn phòng theo phong cách hiện đại thì tông màu chủ yếu là màu sáng từ màu tường nhà, sàn, sofa hay đồ trang trí. Chọn những mẫu rèm vải với thiết kế đơn giản, ít hoa văn họa tiết để hài hòa, kết hợp ăn ý với đồ nội thất trong phòng, khiến không gian trở nên nổi bật, bắt mắt hơn, làm nổi bật được sự hiện đại, tiện nghi của căn phòng.

Rèm cửa màu hồng cho phòng ngủ

Rèm cửa màu hồng cho phòng ngủ

Nếu thiết kế nội thất theo phong cách cổ điển, đồ nội thất là gỗ cao cấp thì rèm vải nên chọn có màu như đỏ, nâu đỏ, vàng nâu… Chất liệu rèm vải nên chọn là vải nhung dày, tơ lụa, có thể kết hợp trang trí các họa tiết hoa văn để làm nổi bật vẻ đẹp sang trọng của bộ rèm cũng như của căn phòng.

>> Xem thêm: Tầm quan trọng của việc lựa chọn rèm cửa phòng ngủ phù hợp

Loading Facebook Comments ...