Tại sao rèm phòng ngủ thường có hai lớp

Tuy rằng có những tấm chỉ được may một lớp duy nhất, nhưng phổ biến nhất vẫn là những mẫu rèm cửa phòng ngủ được may thành hai lớp, một lớp dày và một lớp vải mỏng. Tại sao lại có kiểu may như thế này, nó đơn thuần là để trang trí hay có một công dụng nào khác? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để tham khảo thêm những thông tin về kiểu may này nhé.

Tác dụng của việc may rèm phòng ngủ thành hai lớp

Những tấm rèm phòng ngủ bằng vải thường được may thành hai lớp, một lớp vải dày bên trong và một lớp rèm bằng vải voan mềm mỏng bên ngoài. Và việc này có hai tác dụng:

– Tác dụng thứ nhất, dùng để trang trí: thông thường khi vén rèm thì người ta chỉ vén lớp vải dày bên trong ra rồi cột sang hai bên còn lớp vải mỏng thì để buông xuông tự nhiên khiến căn phòng ngủ trở nên dịu dàng hơn, tinh tế hơn với chiếc rèm phòng ngủ này.

>> Xem thêm: rèm cửa gỗ tại Hà Nội

– Tác dụng thứ hai, giúp cản bớt ánh sáng: căn phòng ngủ là nơi ta tìm đến để nghỉ ngơi mỗi khi mệt mỏi, vì vậy công dụng chính của phòng là để ngủ là chủ yếu. Chính vì thế căn phòng ngủ không cần thiết và cũng không nên để ánh sáng chiếu vào trực tiếp gây chói mắt. Khi ngủ bạn có thể buông cả hai lớp rèm xuống, nếu không thích bạn có thể vén lớp rèm vải dày lên, trong khi đó lớp vải mỏng vẫn để buông tự nhiên giúp ánh sáng đi vào vừa đủ, giúp bạn có thể thực hiện các hoạt động khác như nghịch điện thoại, xem máy tính hay đọc sách,… một cách thoải mái và không bị chói mắt.

Hóa ra đây chính là dụng ý của những người thiết kế rèm phòng ngủ, hi vọng rằng thông tin này sẽ hữu ích với bạn.

>> Có thể bạn quan tâm: rèm hội trường giá rẻ

 

Loading Facebook Comments ...